[TBITM] Chương 6


 

Không mang fic ra khỏi wordpress này dưới mọi hình thức mà không hỏi ý kiến của nhóm và bản trans này hoàn toàn phi thương mại

________________________________

Chương 6: #338 Ngày càng thích

“Không. Không. Không. Không. Kh- khoan đã, để tôi… Không. Không. Không. Vàaaa- không nốt.”

Rên rỉ, Alec đóng sập quyển sách lại, quẳng nó lên giường. Một lát sau, thân thể cậu cũng ngả lên nệm. “Ừm,” cậu nói, nhìn chăm chăm trần nhà, “mọi chuyện không tốt như tôi tưởng.”

“Kể tôi nghe đi.”

Alec khịt mũi. “Anh đâu phải người dành ba tiếng liền bơi trong cái đống hỗn loạn ở thư viện để rồi sau mười phút lật nát quyển sách, có người bảo anh mọi thứ đều vô dụng và anh lại phải bắt đầu lại hết đâu.”

“Còn em thì không phải người bị nguyền rủa, nhốt vào tấm gương đến hàng thập kỉ, nên ngưng than vãn đi nào,” Magnus trả lời, có vẻ bất lực hơn là bực mình. Dù rõ là anh chỉ nói đùa, nhưng nó vẫn khiến Alec cảm thấy có lỗi.  Cậu có tư cách gì mà than cơ chứ, dành chút ít thời gian trong cả cuộc đời dài dằng dặc của mình để làm cái việc tuy phiền phức nhưng không đến nỗi phức tạp này à? “Mà nếu chúng ta thật sự tìm được thứ mình cần ngay trong ba quyển đầu tiên thì đúng là có phép màu đó.”

“Chắc thế rồi.” Alec lăn mình, chất chồng những quyển sách lên. Cậu đăm chiêu nhìn chúng, ngón tay vuốt dọc gáy sách da.

“Chúng ta phải làm sao đây… Nếu cả những quyển khác cũng không có thứ chúng ta muốn?”

“Cái đó hả, tôi không muốn nghĩ đến cảnh đó chút nào hết,” Magnus nói, tay xoa lên thái dương. “Dừng lại đi.”

“Dừng gì cơ?”

“Nghĩ tiêu cực ấy. Em đang làm cảm xúc tôi tuột dốc không phanh này, khó lắm tôi mới có được một lần hưng phấn vầy mà không nhờ vào thuốc- hay đường- thậm chí là chịch.”

“Anh-” Alec cắt lời Magnus, ho, rồi lắc đầu. “Thôi quên đi. Tôi không muốn biết đâu.”

“Ô kìa.” Magnus trông có vẻ thích thú. “Em luôn đỏ mặt thế này khi nghe thứ ‘không dành cho trẻ dưới 13 tuổi’ à?”

“Im đi,” Alec lẩm bẩm khó chịu, cậu thấy má mình đang nóng dần lên, hẳn là làm mặt cậu đỏ như gấc rồi.

“Đừng ngại mà, tình yêu tôi ơi. Tôi thấy thế đáng yêu đó chứ.”

“Magnus,” Alec cằn nhằn, “tôi đã nói gì về mấy cái ‘biệt hiệu’ đó hả?”

“Ối. Xin lỗi nhé. Nhưng thế thì em vẫn dễ thương thôi.”

Alec đột ngột ngồi dậy, đôi mắt màu lam loé lên sự giận dữ. “Đừng có đem tôi ra đùa nữa!”

Magnus chớp mắt. “Tôi có mang em làm trò đùa khi nào đâu,” anh bình tĩnh phản bác.

“Anh đang tán tỉnh tôi!”

“Đúng rồi đó,” Nụ cười của Magnus muốn chạm mang tai rồi. “Và nó khác việc mang em ra làm trò đùa, không phải sao?”

Alec nghiến răng mạnh đến nỗi hàm cậu phát đau. “Tất nhiên là không,” cậu đáp trả, giọng đanh như thép. “Tôi chắc việc này hoàn toàn không liên quan gì tới việc anh nghĩ tôi là gay đâu nhỉ.

Magnus đơ ra, chớp mắt, môi anh kéo dần xuống, nụ cười biến mất, lông mày nhíu lại. “Được rồi, Alec, để tôi giải thích cho cậu nhé,” anh cuối cùng cất tiếng. “Mặc cho danh tiếng tôi ra sao- hay tai tiếng thì đúng hơn- và dù tôi tin rằng có người chối bỏ sự thật ở đây, tôi sẽ không tán tỉnh ai chỉ vì muốn trêu họ. Tôi không tán tỉnh ai nếu không thật lòng thích họ.”

Alec, vừa mới thả lỏng cơ hàm (và cả nắm đấm nữa, vì móng tay cậu bắt đầu gây dấu lên da), lại bị sặc vì nước miếng của mình. Magnus nhìn cậu, vừa có chút thích thú, cũng lo lắng cho Alec, người đang ho sấp mặt và tìm cách thở. “Anh – Anh không thể – chuyện này không thể xảy ra được,” cậu lắp bắp ngay khi trong phổi có đủ không khí để phát ra được vài từ.

“Sao lại không thể?” Magnus hỏi. “Em có từng nhìn vào gương bao giờ chưa, Alec? Và ý anh không phải là cái gương này nhé. Anh đang bảo cái gương có thể giúp em nhìn thấy bản thân em ấy.”

Alec chọn bỏ mặc lời bình luận của Magnus. “Ý tôi không phải thế,” cậu nói, dù trong lòng thì cậu phải thừa nhận ý cậu vốn là thế mà… Trước đây chưa từng có ai thấy cậu hấp dẫn cả, và Alec không buồn về điều đó chút nào. Ít nhất thì đa số lần đều là vậy. Cậu thích lẩn mình vào đám đông hơn. Trước đó đã có người bảo cậu đẹp trai rồi (dù không thật sự thường xuyên lắm, cá là do cái gu thời trang kinh dị của cậu và mái tóc rối mù kia đã che mặt cậu đi), và có thể điều đó đúng thật, vì Alec và em gái cậu có vẻ ngoài khá giống nhau, em cậu thì đẹp không cần bàn rồi, chỉ là Alec không phải loại người thích phô bày vẻ đẹp của mình. Cậu không muốn bị chú ý. Chưa bao giờ cả.”Ý tôi là chuyện này không thể. Mãi mãi không thể. Đừng tán tỉnh tôi,” cậu cương quyết nói.

“Sao không chứ?”

“Vì tôi không thích thế.”

“Tôi làm em khó chịu sao?” Magnus vẫn bình tĩnh hỏi.

Alec nuốt nước bọt. “Ừ,” cậu trả lời thật lòng. “Không thả thính.”

Magnus có vẻ trầm ngâm trong chốc lát. “Tôi không hứa được đâu,” cuối cùng anh nói.

Alec nheo mắt, liếc nhìn vị pháp sư. “Anh muốn tôi giúp anh ra khỏi cái gương đó,” cậu lạnh lùng nhắc.

Em cũng muốn em giúp tôi thoát ra mà,” vị pháp sư bổ sung, khóe môi hơi nhếch lên. “Tôi đã phải đồng ý để không nhắc đến vài vấn đề rồi, còn phải kiềm mình không được gọi em bằng mấy cái tên thân thiết và không được nhìn khi em không bận đầy đủ đồ nữa. Tôi không để em điều khiển tôi được nói gì và không được nói gì đâu nhé. Tôi có thể sẽ tốt tính một chút mà hạn chế thả thính em lại để không làm em phân tâm khỏi nhiệm vụ chính, nhưng tôi sẽ không hứa gì cả.”

“Tôi ghét anh,” Alec, vô cùng chắc chắn nói.

“Không, em không có,”

“Ừ đấy, tôi không có. Tôi chưa hiểu được anh để ghét anh,” Alec bổ sung. “Nhưng nếu anh cứ tiếp tục thế thì anh đang rất thành công trên con đường khiến tôi ghét anh đó.”

Magnus chỉ cười. “Rồi chúng ta sẽ biết ấy mà.”

“Anh thật sự rất kiêu ngạo, anh biết không?”

“Có người từng nói rồi.” Magnus nhún vai, vẫn nhếch mép. “Tôi vốn hấp dẫn sẵn rồi ấy mà. Sao kiềm nén lại được đây.”

Đôi lông mày Alec nhướn lên. “Tôi khá chắc là có vài người sẽ nói khác đấy. Nhưng tên pháp sư đã nhốt anh vào trỏng chẳng hạn.”

“Đâu phải ai cũng chịu nổi sự tuyệt vời của tôi chứ,” cậu trai trong tấm gương đáp lại. Giọng anh phảng phất thứ gì đó mà Alec không thể nhận ra được, nó bị che lấp bởi sự tự tin và giả vờ kiêu ngạo của Magnus. Alec cắn môi, cậu nghĩ cậu lại đùa hơi quá rồi. Sự ảnh hưởng của cậu trai này đến cậu kì lạ thật: anh ta khiến cậu cảm thấy phiền phức chết đi được, làm cậu rất muốn nhào vô đánh tay đôi với cậu ta, nhưng đồng thời, Alec cũng thấy mình như một tên khốn nạn mỗi lần nói ra những lời có thể làm tổn thương Magnus, trước khi cậu kịp ngăn mình lại. Cho dù Alec có thật là loại người luôn cảm thấy tệ khi mắng chửi hay làm bị thương ai đó – trừ khi, tất nhiên, nếu họ đụng chạm đến gia đình cậu, thì cậu sẽ không ngại gì mà xông vô đâu – nhưng không hiểu sao cảm giác này luôn căng thẳng hơn nhiều khi chuyện liên quan đến Magnus.

Nó làm cậu có chút nhớ đến hồi Jace mới đến sống cùng với họ, ngay sau khi cha cậu ta mất và cậu trở thành trẻ mồ côi. Ba tuần không thó thé một lời nào, không lâu sau khi cậu ta bắt đầu mở miệng thì Alec phải rất kiềm chế để không đấm thẳng vào mặt cậu ta. Sau đó họ cũng có vài trận xô xát, dù rõ là không ai trong hai người thật sự muốn làm người kia bị thương nặng cả. Họ trở nên thân nhau trong khoảng thời gian ngắn đến khó mà tin được, và dù hiện tại họ không còn dành đa phần thời gian bên nhau như ngày trước nữa, cả hai vẫn là một bộ đôi rất ăn ý. Họ có thể nói vài lời xúc phạm nhau mà không cần nghĩ nhiều lắm về việc đó, biết rằng chỉ vài phút sau thôi, mình sẽ được tha thứ và cả hai đều hiểu đối phương không có ý đó. Nhưng hồi đấy, trong vài tuần đầu, khi cả hai mới quen nhau chừng chục ngày, Alec thật không nỡ nói cho Jace suy nghĩ của mình về cậu (một kẻ ngạo mạn, ngu xuẩn). Vì Jace lúc ấy chính xác là thế đấy, ít nhất thì… đôi lúc. Dù vậy thì cũng không quan trọng gì lắm – khi ấy Alec đã yêu thương cậu ta rồi, ngay cả trước khi cậu bắt đầu crush Jace nữa cơ; cậu mơ màng nghĩ, có lẽ đấy là lí do vì sao cậu không dám trách mắng Jace nhiều quá, ít nhất là cho đến khi cậu chắc rằng Jace đã không còn buồn nữa.

Có lẽ trường hợp của Magnus cũng giống thế. Vị pháp sư đã diễn rất tài, phần lớn là thế, nhưng Alec có thể nhận ra anh không hề ổn chút nào hết. Tất nhiên anh ấy không ổn rồi. Ai có thể ổn được khi phải sống hơn cả thập kỉ trong một căn phòng bé tí tẹo, không có ánh sáng, không có lối thoát này chứ? Alec biết Magnus không cần sự thương hai của cậu – anh ấy quá cao ngạo – nhưng ít nhất cậu không nên xát muối vào vết thương anh và cố đối xử với anh tốt một chút, dù hiện tại việc đó có khó thế nào đi nữa.

Hơn nữa, Magnus cũng đâu có lỗi gì khi cậu cảm thấy khó chịu vì ai đó tán tỉnh mình. Vấn đề không phải là cậu ghét việc này, chỉ là cậu không biết phải phản ứng lại thế nào. Cậu thậm chí còn không biết cách đáp lại thế nào khi có nữ sinh cùng trường thả thính cậu, nói chi đây là một tên pháp sư nam (gần như là) đang ở chung phòng với cậu chứ? Nói thật thì, mọi chuyện hiện tại đang vượt quá mức chịu đựng của cậu, và cậu không biết nên giải quyết chúng thế nào, nó khiến cậu lo lắng phát điên.

Và việc cậu thấy Magnus đẹp trai cũng chẳng làm tình hình khá khẩm gì hơn cả.

Nhưng Magnus là một pháp sư, bị kẹt trong cái gương đó lâu gấp mười đến mười lăm lần tuổi cậu rồi, và không đời nào cậu muốn đường tình duyên của mình dính vào anh đâu. Không đời nào. Và tất nhiên, Magnus lại tán tỉnh cậu, Alec là lựa chọn duy nhất mà, phải không? Anh ta không có cơ hội đề giao tiếp với bất kì ai trong mười lăm năm rồi, và giờ thì anh có Alec, người duy nhất có thể nhìn thấy anh. Khi anh thoát ra được chiếc gương đó và gặp gỡ những người khác, anh sẽ quên Alec ngay thôi.

Ý nghĩ này sao lại làm cậu thấy chua chát đến vậy.

“Tôi đi đây,” Alec lầm bầm, quay người rời khỏi phòng. “Tí nữa gặp lại nhé.”

 

 

Khi cậu quay lại, căn phòng đã tối đen. Tấm sàn dưới chân kẽo kẹt theo từng bước của cậu, cậu cố đi đến giường một cách im lặng nhất có thể, vẫn để đèn tắt. Alec không muốn làm động đến Magnus và bị buộc phải dài dòng tranh luận vỡi anh nữa (bởi vì lần nào cũng thế cả; chưa bao giờ hai người nói chuyện mà kết thúc nhanh gọn hết), và thật thì bây giờ cậu chỉ muốn có chút yên tĩnh và bình yên thôi, không gì hơn đâu. À, ngủ nữa. Cậu cần ngủ.

“Thế ‘tí nữa’ của em đây đó hả? Tôi khá chắc là em dùng sai từ rồi đó.”

Alec giật nảy người, phân tâm khỏi cái nhiệm vụ lên-giường-mà-không-vấp-phải-thứ-gì, kết quả là ngón chân cậu đập vào chân giường. “Ối,” cậu rít lên và quay sang liếc Magnus. “Anh phải dừng cái việc này ngay!”

“Gì?”

“Hù doạ tôi thế ấy. Dừng đi.”

“Bộ tôi có cách nào khác để thông báo sự hiện diện của mình sao?” Magnus hỏi. “Thật ra tôi đã lo cho em lắm đó. Em không quay lại.”

“Gì chứ, anh nghĩ tôi sẽ bỏ rơi anh sao?” Alec trả lời, người ngã thịch lên nệm, tay xoa bóp ngón chân.

Magnus nhún vai. “Có lẽ.”

“Nghe ngu thế,” Alec bảo.

“Ờ hở, làm sao tôi biết được cậu sẽ quay lại khi cậu biến mất như vậy đây? Em vốn định đi xuống nhà để ăn trưa và giờ nhìn em này, loạng choạng về phòng vào giữa đêm khuya khoắt.”

Alec cau mày. “Nghe nhé. A: Anh có phải mẹ tôi đâu, anh không cần phải biết tôi ở đâu, làm gì từng giây từng phút. B: Xin lỗi nhé. Tôi tính quay lại cơ Izzy với Jace… bắt cóc tôi. Và họ kéo tôi tới một buổi tiệc quái quỷ nọ.” Cậu nhăn mặt.

Lông mày Magnus kéo lên. “Tệ thế à?”

Alec càu nhàu vô nghĩa gì đó đáp lại anh.

Thật ra mà nói thì buổi tiệc này vẫn khá khẩm phết. Âm nhạc thì tạm chấp nhận được, hai đứa em cậu vẫn còn thương cậu để không uống say tới mức không lết được, họ cũng không ở đó lâu lắm. Mặt khác, cái lí do duy nhất mà Jace còn phần nào tỉnh táo là vì cậu ta đã dùng hai phần ba buổi chiều này để khoá môi với con bé tóc đỏ nào đó, ngạc nhiên là con bé đó thậm chí còn chẳng phải gu cậu ta. Và do Isabelle dành trọn cả buổi trên sàn nhảy, Alec bị bỏ lại để giải khuây cho bạn thân của con bé đỏ lè nọ. Simon cũng được, cậu nghĩ thế, nhưng bầu không khí giữa hai người vẫn ngượng kinh đi được; không có chủ đề chung để nói, cả hai lặng lẽ dõi theo Izzy, Jace và Clary. Hai người nhìn cặp đôi nọ với tâm trạng rầu rĩ y hệt nhau. Riêng với Izzy, Alec sẽ tỏ vẻ khó chịu mỗi khi có thằng kì dị nào đó tiếp cận cô, Simon lại nhìn cô với sự yêu thích lồ lộ.

Ai chứ Alec thì không thể gọi là chuyên gia về cảm xúc con người đâu, nhưng cậu dễ dàng nhận thấy Simon và cậu đang có hoàn cảnh hệt nhau. Simon rõ ràng crush Clary và cậu nhóc đang cố quên đi tình cảm đó, cũng như Alec với Jace vậy. Nhưng cậu ta cũng rất rõ ràng đã bị Isabelle mê hoặc, không ngạc nhiên tí nào; cô luôn mê người như vậy mà. Alec bỗng thấy tội nghiệp cậu ta. Cậu ta có vẻ tốt bụng, thông minh với cả vui tính ấy chứ. Chỉ là Iz chưa bao giờ hẹn hò với một chàng trai bình thường, ngoan ngoãn cả. Simon rớt từ vòng gửi xe luôn.

“Anh có thể, ừm, quay đi trong lúc tôi thay đồ không?”

Magnus đảo mắt, buồn bực nhung vẫn làm theo lời cậu.

“Không được nhìn lén đâu đấy!”

Magnus lẩm bẩm gì đó, nghe như “Lo sợ thái quá.”

Alec mặc kệ anh. Cậu đáp lại bằng một câu “Ngủ ngon”, rồi nhanh chóng cởi đồ, chỉ chừa lại chiếc quần lót, quăng đống đồ cũ lên ghế, rồi thay bộ đồ ngủ vào, mắt vẫn chằm chằm nhìn Magnus xem anh vẫn quay lưng lại hay không (ơn trời là có.) Giở chăn rồi nằm lên giường, Alec tự hỏi liệu họ sẽ mãi mãi như vậy sao – Magnus sẽ là người đầu tiên cậu nhìn thấy khi tỉnh giấc, cũng là người cuối cùng cậu thấy trước khi ngủ. Cậu không chắc mình thấy thế nào nữa, đúng hơn thì cậu không rõ về cảm xúc của mình chút nào.

Chậm rãi, Alec nhắm mắt. Cậu nghĩ cậu đã nghe Magnus nói gì đó rồi lặng lẽ cười trong lúc cậu mơ màng, hoặc cũng có thể đó chỉ là ảo giác, là một phần trong giấc mơ của cậu, giấc mơ với đầy những hình ảnh của một thế giới kì lạ, những bức thư trồi ra từ quyển sách và lơ lửng trong không trung, cậu nghe tiếng em mình gọi vọng lại từ một nơi thật xa, trong khi cậu cứ chạy đi xa mãi và xa mãi, bên cạnh là cậu nhóc cao ráo mang đôi mắt của mèo, cậu ta nắm lấy bàn tay cậu và không bao giờ thả ra.

 

 

Những ngày sau đó, cuộc sống của Alec lẫn Magnus đều tự động theo một quy trình, cả hai rất nhanh quen nó, thậm chí còn có một sự thoải mái kì lạ trong vòng lặp hằng ngày đó. Họ chưa từng bàn về việc này, nó chỉ tự nhiên đến, và họ đều chấp nhận nó.

Alec sẽ thức sớm, như đó giờ thôi, và vọt ngay vào phòng tắm. Khi cậu trở lại, Magnus thường đã ở đó rồi, chờ cậu – Alec có thể thấy một chiếc bóng trong gương, không gì hơn cả, Magnus cố cho cậu tí không gian riêng để thay đồ. Cậu tin Magnus khi anh bảo anh sẽ không nhìn lén nhưng cậu vẫn trốn hẳn vào góc phòng, khuất khỏi chỗ anh đứng, chỉ để chắc thôi. Khi cậu đã xong cả, Magnus sẽ thật sự xuất hiện (không hiểu sao mà anh luôn biết chính xác khi nào thì an toàn để bước ra ấy, ngay cả khi anh không có cách nào để kiểm tra hay thậm chí là tính thời gian), càu nhàu đủ thứ về việc Alec thức quá sớm, ở cái giờ quái gì đâu, để rồi Alec sẽ đáp trả bằng cách bảo anh rằng chẳng ai ép anh phải thức chung cả, việc thức dậy là lựa chọn của anh và đó hoàn toàn do lỗi của anh thôi.

Sau chừng vài phút đùa giỡn, Alec sẽ đi ăn sáng, dành ra chút thời gian cho hai đứa em mình rồi lại lên lầu để ngồi hàng giờ trong thư viện, tìm sách mà Magnus cần từ kệ này kệ khác. Cậu đang dần tiến bộ hơn trong việc này rồi, chậm rãi, cậu đã có thể tạo được thứ tự trong cái đống hỗn loạn vô tận này của Magnus, nơi mà hoàn toàn không tồn tại thứ gọi là “hệ thống phân loại.” Hoặc cũng có thể là cậu đang dần tốt hơn trong việc phát hiện và nhận diện những dấu hiệu kì lạ trên tiêu đề của đa số quyển sách. Đôi lúc, khi cậu tìm được một trong những bản chép tay hiếm thấy được viết bằng tiếng Anh, cậu sẽ ngồi xuống và giở xem vài trang, cố hiểu được những phép thuật kì lạ hay ma dược hay những bài luận về phép thuật hay luật pháp, cũng có thể là những sinh vật, toàn những thứ cậu chưa từng nghe đến bao giờ.

Mỗi lần ngồi trong thư viện, cậu đều cảm thấy như mình đã thật sự có thể bước vào cuộc sống của Magnus, và những quyển sách chính là những kí ức mà anh không muốn chia sẻ với bất kì ai, anh viết chúng ra và giấu chúng đi. Alec chỉ ước mình có thể hiểu được càng nhiều hơn những quyển sách đó – để hiểu anh hơn nữa. Cậu muốn tìm thấy Magnus thật sự, nhưng thế còn khó hơn tìm một cây kim trong đống cỏ khô nữa. Dù cho hàng giờ liền nói chuyện với nhau (đa số đều về mấy chuyện con con, chẳng có gì quan trọng cả), có hai chủ đề mà họ luôn cố không đụng đến. Một là tính hướng của Alec. Hai là quá khứ của Magnus.

Từ ngày thứ hai, Alec đã nhận thức được không nên hỏi anh những câu hỏi về quá khứ. Họ đang nói về gia đình của Alec, và khi Alec hỏi Magnus về cha mẹ anh, gương mặt vị pháp sư lập tức đanh lạnh, ánh mắt trở nên lạnh lùng và xa cách, như những lần mà họ nhắc đến ngày Magnus bị nguyền rủa vào trong gương vậy. Sau lần đấy, Alec đã dừng hỏi. Thỉnh thoảng, Magnus sẽ kể cậu nghe những chuyện vặt vãnh có vẻ thú vị đã từng xảy đến với anh, về những người anh từng gặp, nhưng hiếm lắm và thoáng qua nhanh lắm, chúng luôn kết thúc quá sớm.

Thật không công bằng gì cả, Alec nghĩ, sao Magnus có thể dễ dàng hiểu cậu như thế trong khi cậu chẳng hề biết gì về anh.

Cả chiều của họ thường dùng để Alec giúp Magnus đọc những quyển sách. Có vài phép mà chàng pháp sư cho rằng họ nên thử, nhưng tới giờ thì chẳng có cái nào thật sự có ích cả, họ đã đi quá nửa danh sách rồi.

Alec có thể dễ dàng nhận ra Magnus ngày càng nản lòng.

Alec cũng thế, dù rằng cậu đã phần nào quen việc ở chung với Magnus như thế này. Đa số thời gian thì không tệ lắm.

Nhưng xui thay là nó cũng không hoàn toàn tốt đến thế.

 

One Comment

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s