[M] Chương 1


Không mang fic ra khỏi wordpress này dưới mọi hình thức mà không hỏi ý kiến của nhóm và bản trans này hoàn toàn phi thương mại

________________________________

Chương 1

Magnus POV

“Thế nên, tổng kết lại, bắt đầu từ năm tới, trường dự bị Cassandra Clare sẽ sát nhập với học viện Nephilim”, Malcolm Fade, hiệu trưởng của Cassandra Clare Prep thông báo.

Cả hội trường bắt đầu than vãn, nhốn nháo. Magnus Bane cũng là một trong số đó. Anh không muốn phải sáp nhập và mắc kẹt với một đám nhóc giàu có.

Không phải là C.C. Prep không tốt, trên thực tế đó là một trong những trường tốt nhất thành phố, nhưng học viện Nephilim lại không liên minh với ai bao giờ. Những đứa nhóc ở Nephilim luôn hợm hĩnh vì tin rằng mình thực sự là hậu duệ của thiên thần. Fic Merge được post duy nhất tại wordpress của Taidana Team – suachuadongda.wordpress.com

Mặc dù về mặt địa lý, hai trường rất gần nhau, nhưng hội học sinh của Nephilim và Cassandra Clare lại không hoà thuận lắm nên ít khi kết giao với nhau.

Magnus không hiểu tại sao hai trường lại sáp nhập với nhau, và làm thế nào có thể khiến các phụ huynh đồng ý, nhưng anh nghi ngờ nó có liên quan đến đống chính trị tào lao và nhàm chán. Anh không quan tâm. Miễn là đám nhóc Nephilim không  gây sự với anh trong năm cuối cấp.

Magnus nghe Fade nói rằng địa điểm và tên của học viện Nephilim sẽ được giữ nguyên; việc này khiến vài người khóc lóc tức giận nhưng lần này Magnus không tham dự vào. Anh không có nhiều niềm tự hào trường cho lắm, và anh biết rằng cái gọi là “học viện”, thực chất chỉ là một tên gọi chung chung, có cơ sở vật chất tốt hơn so với Cassandra Clare, và có tủ khoá to hơn, thứ có một điểm cộng hấp dẫn đối với một tín đồ thời trang như Magnus Bane. Nếu anh được dọn mọi thứ vào học viện, anh sẽ biến nó thành một toà nhà đẹp hơn. Fic Merge được post duy nhất tại wordpress của Taidana Team – suachuadongda.wordpress.com

Tất nhiên ở đó cũng có vài đứa trẻ tốt, nhưng số lượng lại rất ít. Hầu hết những đứa trẻ Nephilim đều nghĩ rằng mọi người ở trường của Magnus thấp kém hơn chúng, và gọi họ bằng “cư dân thế giới ngầm”.

Thế nhưng, Tessa Gray, bạn thân của Magnus, người ngồi cạnh anh, lại vui mừng với việc sáp nhập. Cô có nhiều bạn ở học viện và tất nhiên sung sướng với ý tưởng dành nhiều thời gian hơn với họ. Trên thực tế, Magnus đã gặp vài người bạn cùa Tessa, và anh phải thừa nhận rằng họ có vẻ là người tốt. Một trong số đó là Will Herondale, anh ta đặc biệt tốt và đẹp trai nữa, nhưng tiếc là anh ta và James – bạn thân anh ta đều đang chìm đắm trong tình yêu với Tessa. Việc này cũng dễ hiểu vì Tessa đẹp đến hoàn mỹ.

Với vài người bạn khác của Magnus, Catharia thì có vẻ không quan tâm lắm (cô quý trọng trường vì những lớp học, và không quan tâm lắm với việc mình sẽ học ở đâu), còn Ragnor tỏ vẻ hơi chán ghét, tuy nhiên điều này lại khá bình thường với Ragnor. Fic Merge được post duy nhất tại wordpress của Taidana Team – suachuadongda.wordpress.com

Camille Belcourt tỏ ra tức giận và ngạo mạn. Camille rất ghét bị xem thường, đặc biệt bởi vì cô luôn cho rằng mình hơn hầu hết mọi người. Cô và Magnus từng hẹn hò vài tháng năm lớp 10, nhưng cô đã lừa dối anh nên mối quan hệ của họ đã tan vỡ. Làm thế nào họ trở lại làm bạn sau đó vượt ngoài tầm cùa Magnus. Anh cảm thấy hơi vội vàng xác minh suy nghĩ Camille sẽ khủng khiếp thế nào với việc mắc kẹt giữa một đám nhóc Nephilim.

Raphael Santiago, người ít thân thiết với Magnus nhất, người đã bận rộn bắn giấy năm lớp 9, có vẻ chú ý với những chuyện đang xảy ra.

Magnus thở dài, kì nghỉ hè chỉ mới bắt đầu, và anh không muốn nghĩ nhiều về năm học tới, không quan trọng anh sẽ đi đâu.

Tessa cười toe toét với anh, “Đừng lo lắng quá Magnus, nó sẽ rất tuyệt vời. Và này, mấy cậu con trai ở đó rất dễ thương đó.”

Magnus đảo mắt, “Tớ không muốn hẹn hò với mấy cậu nhóc Nephilim hợm hĩnh, nên cảm ơn cậu nhiều, tớ có tiêu chuẩn của mình. Vả lại học viện chẳng có lấy một cậu trai nào gần với tiêu chuẩn của tớ.” Fic Merge được post duy nhất tại wordpress của Taidana Team – suachuadongda.wordpress.com

Tessa cười từ tốn, “Cậu sẽ chẳng biết trước điều gì sẽ xảy ra. Một trong số họ có thể làm cậu ngạc nhiên đó.” Tessa luôn lạc quan và tự đề cao khi nói về vấn đề tình yêu. Cô đánh vào tay Raphael, “Này! Đừng nghe lén Simon nữa!”

Simon, Magnus nghĩ, thì ra đó là tên của cậu nhóc.

Simon là học sinh mới năm nay, và Raphael là người chịu trách nhiệm hướng dẫn mọi thứ xung quanh cho cậu ta. Nhưng thay vào đó, Raphael lại hành hạ cậu nhóc.

Tốt thôi, Magnus nghĩ, nếu mấy cậu trai ở trường này đã như thế, thì mấy cậu trai ở học viện chắc không thể nào tệ hơn nữa. Suy cho cùng, Tessa có thể đúng. Fic Merge được post duy nhất tại wordpress của Taidana Team – suachuadongda.wordpress.com

2 Comments

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s